thực đơn cho người bị gout

 

Chế độ ăn có vai trò đặc biệt quan trọng với người bệnh gút

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhân purin (thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật, uống rượu bia…) sẽ tiếp tay cho bệnh gút ngày một trầm trọng hơn và gây ra nhiều biến chứng khôn lường. Bởi đây chính là thủ phạm khiến nồng độ acid uric tăng cao, gây ra những cơn đau gút cấp.món ăn cho người bệnh gout

Song kiêng khem quá mức trong việc ăn uống với bữa cơm chỉ có rau xanh, cà muối cũng không được vì chúng không được cung cấp đủ năng lượng để cơ thể người bệnh chống trọi lại với bệnh tật, do đó, nhiều người sẽ cảm thấy người lúc nào cũng mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống.

Chế độ ăn khoa học sẽ giúp đẩy lùi gút nhanh hơn

Chế độ ăn khoa học sẽ giúp đẩy lùi gút nhanh hơn

Như vậy có thể nói, trong điều trị gút, ăn quá mức cũng không được và “nhịn” quá cũng không song. Câu hỏi đặt ra là người mắc bệnh gút cần có chế độ ăn uống như thế nào để có đủ sức khỏe đối đầu lại với sự hung hãn của bệnh gút?

Rất đơn giản, người bệnh gút cần trang bị cho mình một lượng kiến thức về các loại thực phẩm để biết được đâu là thực phẩm nên ăn, đâu là thực phẩm cần tránh. Thực tế cho thấy, một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý với việc tăng cường ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, vận động thường xuyên sẽ giúp đẩy nhanh việc điều trị bệnh gút, giúp người bệnh mau chóng khỏi bệnh hơn.

Nguyên tắc vàng về dinh dưỡng cho người bệnh gút

Những thực phẩm người bệnh gút cần tránh gồm: Nhóm thực phẩm có hàm lượng purin cao như hải sản, thịt đỏ, nội tạng, lạp xường, dầu cá, đồ nhiều dầu mỡ, các nước hầm xương thịt. Mỗi ngày, người mắc gút nên khống chế lượng protein hấp thụ từ thức ăn trong khoảng 1g/kg thể trọng cơ thể để tránh tăng lượng acid uric nội sinh.

Người bệnh gút không nên ăn thực phẩm giàu đạm

Người bệnh gút không nên ăn thực phẩm giàu đạm

Ngoài ra, người bệnh cũng cần hạn chế hoặc kiêng tuyệt đối bia, rượu, đồ uống có ga, chứa chứa chất kích thích như cà phê, ca cao, trà đặc…triệu chứng gout ở nữ giới

Những thực phẩm tốt cho người bệnh gút: Người bệnh gút nên bổ sung thêm các loại rau xanh, trái cây chín tự nhiên, ngũ cốc nguyên hạt (bánh mỳ, ngũ cốc, gạo, mì). Một số rau củ quả người bệnh gút nên sử dụng thường xuyên như dưa chuột, rau cần, bắp cải.tin tức bệnh gout

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

uống tinh bột nghệ như thế nảo

Genx premium

Những người không nên uống tinh bột nghệ